02.08 2024

IPS tổ chức ngày hội tâm lý học đường 2024

IPS tổ chức ngày hội tâm lý học đường 2024 cùng đội ngũ chuyên viên tâm lý học đường dày dạn kinh nghiệm.

IPS hiểu được rằng, học sinh không chỉ cần được quan tâm về năng lực học tập, mà còn cần được chăm sóc về sức khỏe tinh thần, giúp các em có sự phát triển toàn diện. Vì vậy, từ nhiều năm qua, công tác tâm lý học đường luôn được IPS chú trọng, đầu tư.

Đầu năm học 2024 – 2025, để chuẩn bị cho các em học sinh thân yêu, đặc biệt là các em học sinh khối THCS – THPT, một tâm thế thoải mái, sẵn sàng cho thời gian học tập, phát triển hiệu quả trong năm học mới, IPS đã tổ chức ngày hội tâm lý học đường với nhiều chuyên đề và hình thức hấp dẫn, đem đến cho các em học sinh nhiều trải nghiệm quý báu cũng như giúp học sinh nhận biết các khía cạnh khác nhau của Tâm lý học và hiểu biết hơn về sức khỏe tinh thần của bản thân.

Bằng sự dẫn dắt bởi chuyên gia: TS. Nguyễn Thị Bích Hồng - Cố Vấn Tâm lý Học đường của Tập đoàn IGC, Ngày hội tâm lý học đường tại IPS được tổ chức với 2 nội dung: Các chuyên đề và tham vấn cá nhân. Ở phần chuyên đề, các nhóm độ tuổi đã cùng tham gia các chuyên đề như: "Nhận thức bản thân", “Phát triển thói quen tốt trên không gian mạng”, “Giải quyết mâu thuẫn trong các mối quan hệ bạn bè”, “Ứng phó với áp lực học tập và thành tích.” Các chuyên đề phù hợp với từng nhóm độ tuổi học sinh và từng lớp đã giúp các em dễ dàng tiếp thu và tương tác tốt với chuyên viên tâm lý. Đến phần tham vấn tâm lý cá nhân, nhiều vấn đề của các em học sinh đã được các chuyên viên tâm lý có kinh nghiệm trong hệ thống giáo dục IGC hỗ trợ, giúp các em giải quyết được những vướng mắc, chăm sóc tốt hơn đến sức khỏe tinh thần của bản thân để học tập thật tốt và gắn kết bạn bè, thầy cô.

Ngoài các chuyên đề tâm lý tập trung, phòng tâm lý học đường của IPS luôn sẵn sàng hỗ trợ các em học sinh với mong muốn đem đến cho các em điều kiện tinh thần tốt nhất để học tập và phát triển.