05.06 2024

[DofE] Hành trình khám phá thiên nhiên tại Bàu Nước sôi – Rừng Tân Phú

Bàu Nước Sôi – Rừng Tân Phú được hình thành từ những dòng nước phun trào tự nhiên từ dưới lòng đất. Đây còn là khu vực rừng nguyên sinh, hoang sơ đem đến cho các em học sinh tham gia hành trình khám phá những trải nghiệm sinh động, gần gũi với thiên nhiên.

Tham gia hành trình khám phá và chinh phục thiên nhiên tại đây, học sinh được học tập nhiều kỹ năng sống và tiếp thu nhiều kiến thức thú vị về sinh thái rừng. Các hoạt động ngoài trời hấp dẫn theo hình thức cá nhân và hoạt động nhóm đã khơi dậy sự say mê trong việc học cũng như tiếp cận, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống với những phương thức mơi: đi bộ đường dài; sử dụng công cụ thô sơ để sinh tồn; giải mật mã, dựng lều trại, tham gia vào các hoạt động bảo vệ rừng. Từ những thử thách và trải nghiệm này, học sinh có cơ hội rèn luyện các kỹ năng sinh tồn, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo. Từ đó, các em nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, xây dựng lòng tin và sự hợp tác trong nhóm thông qua việc tôn trọng cá tính của từng cá nhân, nâng cao nhận thức của bản thân và xã hội về vai trò của người lãnh đạo.

--------------------------
🎖️ “The Duke of Edinburgh’s International Award Scheme” là giải thưởng quốc tế về thành tựu lãnh đạo dành cho thanh thiếu niên. Tham gia chương trình, các em có thể trang bị nền tảng kiến thức, văn hóa, thể chất, kỹ năng cũng như tìm kiếm, phát triển đam mê của bản thân. “The Duke of Edinburgh’s International Award Scheme” được công nhận bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng có tiếng trên khắp thế giới. Đối với Việt Nam, trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương là trường đại diện đầu tiên và duy nhất ở Đồng Nai mang đến cơ hội tuyệt vời cho các em học sinh tiếp cận với chương trình này.