29.05 2024

Dự án “Lưu giữ hồn Việt” 2024 – Học tập trải nghiệm, phát triển kỹ năng và lưu giữ bản sắc.

Mỗi điểm đến trong hành trình “Lưu giữ hồn Việt “ năm học 2023 – 2024 của học sinh các khối 8 đến khối 12 đánh dấu cho sự rèn luyện bản thân, phát triển kỹ năng và vận dụng vào việc lưu giữ bản sắc văn hóa của dân tộc từ những làn điệu dân ca. Năm học này là năm thứ 3, IPS tổ chức dự án “Lưu giữ hồn Việt” – một trong những dự án lớn, có tính kế thừa, luôn được học sinh cùng quý phụ huynh hưởng ứng tích cực. Buổi báo cáo dự án là dịp để học sinh tổng kết những thành tựu đã đạt được trong quá trình thực hiện dự án và tự tin trình bày thành quả trước thầy cô, bạn bè và quý phụ huynh.

Tại buổi báo cáo dự án “Lưu giữ hồn Việt” năm học 2023 – 2024, không gian văn hóa đặc trưng của 3 miền Bắc – Trung – Nam đã được tái hiện khá chi tiết từ trang trí, sản phẩm dự án đến các tiết mục biểu diễn. Thông qua buổi báo cáo, học sinh đã trình bày những kỹ năng mà các em học tập được trong quá trình lưu giữ những làn điệu dân ca đặc trưng của mỗi vùng miền. Đó là các kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện sản phẩm: quay phim, chụp ảnh, thiết kế, làm video clip,.. và trên hết là quy trình làm việc nhóm, cùng tư duy sáng tạo để hoàn thiện những sản phẩm lưu giữ truyền thống của dân tộc mà vẫn thể hiện được những đặc trưng của tuổi trẻ hiện đại. Buổi báo cáo còn đem đến những tác phẩm đặc trưng của các di sản văn hóa phi vật thể như: nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, ca Huế, hát xoan vùng Bắc bộ và hát bài chòi của khu vực miền Trung.


------------------------------------------------------
⭐️ Lưu giữ hồn Việt là dự án học tập chuyên môn trọng điểm của nhà trường, dự án cung cấp cho học sinh những trải nghiệm sinh động và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, cũng như góp phần gìn giữ, bảo tồn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.