05.12 2023

[Chuyên đề tâm lý] Tự trắc ẩn và làm người tử tế với bản thân

Đầu tuần vừa qua, các em học sinh khối trung học cơ sở và trung học phổ thông của trường TH – THCS – THPT Thái Bình Dương đã cùng tham dự một chuyên đề tâm lý rất hữu ích cho bản thân trong học tập cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đó chính là tìm hiểu, rèn luyện cho bản thân lòng tự trắc ẩn - phương pháp hiệu quả giúp học sinh xây dựng thái độ sống tích cực, thấu hiểu và tự cảm thông với bản thân.

Các em đã cùng chuyên viên tâm lý xác định được khái niệm và tác dụng của lòng tự trắc ẩn. Tham gia chuyên đề, học sinh cũng đã được hướng dẫn nhiều kỹ thuật để gia tăng lòng trắc ẩn cho chính bản thân mình như: đối thoại với bản thân, làm những việc tử tế cho bạn bè, gia đình, cách ăn mừng những thành công mà bản thân đạt được, thể hiện lòng biết ơn đối với những người xung quanh hay tìm kiếm sự giúp đỡ khi vấn đề trở nên quá tải và khó để giải quyết được,...Chuyên đề đã cung cấp nhiều kỹ thuật hữu ích cũng như các bài thực hành cụ thể đến các em học sinh, giúp các em trang bị kỹ năng để thêm yêu bản thân mình, chuẩn bị tâm lý vững chắc cho quá trình học tập trong thời đại mới.