28.09 2022

Báo cáo Dự án “Lưu giữ Hồn Việt” ngày hội ngộ văn hóa Bắc Trung Nam.

Chương trình báo cáo dự án “Lưu giữ Hồn Việt” năm học 2021 – 2022 của các em học sinh đã đem đến không gian đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam từ văn hóa, nghệ thuật đến ẩm thực. Từng nét đặc trưng của vùng miền được các em học sinh hữu hình hóa qua nhiều hình thức báo cáo đa dạng: Đó là các gian hàng được trang trí với những biểu tượng cùng sản phẩm đặc trưng của vùng miền; Những câu hát xoan, làn điệu quan họ giao duyên của các “liền anh, liền chị” miền Bắc; Là những đặc trưng của ca Huế miền Trung hay hoạt cảnh sân khấu hóa đầy cảm xúc về Cao Văn Lầu - tác giả bài "Dạ cổ hoài lang", một bài ca độc đáo và nổi tiếng nhất trong nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ. Các báo cáo dự án thể hiện rõ sự đầu tư, sáng tạo và năng động của các em học sinh, từ nội dung đến hình thức thể hiện, đặc biệt nhất chính là sự quan tâm, yêu thích dành cho những giá trị văn hóa phi vật thể của dân tộc.

“Lưu giữ hồn Việt” là các dự án hình thành cho học sinh nhiều kỹ năng như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thu thập và xử lí thông tin, kỹ năng làm phim, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sống,...các em học sinh đang rất hào hứng và sẵn sàng cho những chuyến học tập trải nghiệm tiếp theo của “Lưu giữ hồn Việt” trong năm học mới này.