24.11 2022

Cùng học sinh khối 5 IPS Đồng Nai trở thành những doanh nghiệp nhí

Với mong muốn gây dựng được nguồn quỹ hoạt động công tác xã hội để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn từ những kiến thức và kỹ năng của mình khi còn học tập trên ghế nhà trường, được sự định hướng của giáo viên chủ nhiệm, các em học sinh khối 5 đã xây dựng dự án Những nhà doanh nghiệp nhí, sản xuất và kinh doanh nước rửa chén sinh học từ trái bồ hòn. Dự án vừa giúp các em học tập, vận dụng kiến thức khoa học để sản xuất dung dịch rửa chén thân thiện với môi trường, vừa có thể phát huy năng khiếu kinh doanh gây quỹ hoạt động công tác xã hội.

Sau thời gian chuẩn bị và thử nghiệm tại nhà, hôm nay, các em học sinh khối 5 đã tự tin báo cáo kết quả dự án của mình với sự nhiệt tình hưởng ứng của bạn bè, thầy cô chủ nhiệm. Được biết để thực hiện dự án nước rửa chén sinh học từ quả bồ hòn, các em đã trải qua quá trình làm việc nhóm, tìm hiểu qui trình xử lý nguyên liệu, thiết kế sơ đồ tư duy qui trình sản xuất và bắt tay vào sản xuất thực tế: sơ chế, ủ nguyên liệu, đóng chai và dán nhãn. Trong thời gian tới, sản phẩm của các em sẽ được tiếp tục phát triển và kinh doanh gây quỹ.

>>>Có thể phụ huynh muốn xem thêm: