15.04 2024

[DofE] – Học sinh IPS tự tin chinh phục cung đường trekking hùng vĩ bậc nhất miền Nam.

Chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng, một trong những cung đường trekking đẹp bậc nhất miền Nam bắt đầu từ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng băng qua xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận là hạng mục Hành trình khám phá của chương trình giải thưởng quốc tế “The Duke of Edinburgh” (DofE). Chinh phục cung đường trekking dài hơn 30km đã đem đến nhiều trải nghiệm sinh động, mới lạ cho các em học sinh IPS. Các em không chỉ tận mắt chứng kiến sự hùng vĩ của núi rừng, chinh phục bản thân qua những đỉnh núi cao, rèn luyện sức khỏe, mà qua hành trình khám phá Tà Năng – Phan Dũng, học sinh còn được rèn luyện các kỹ năng sinh tồn, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo.

Từ những thử thách qua các hoạt động trong hành trình, học sinh đã nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, xây dựng lòng tin và sự hợp tác trong nhóm thông qua việc tôn trọng cá tính của từng cá nhân, nâng cao nhận thức của bản thân và xã hội về vai trò của người lãnh đạo. Chinh phục cung đường Tà Năng – Phan Dũng đã giúp học sinh thêm gắn kết và bồi đắp sự tự tin của mỗi cá nhân. Bên cạnh những bài học về kỹ năng sống là cảm giác đặc biệt khi vượt lên chính bản thân mình.

--------------------------
🎖️ “The Duke of Edinburgh’s International Award Scheme” là giải thưởng quốc tế về thành tựu lãnh đạo dành cho thanh thiếu niên. Tham gia chương trình, các em có thể trang bị nền tảng kiến thức, văn hóa, thể chất, kỹ năng cũng như tìm kiếm, phát triển đam mê của bản thân. “The Duke of Edinburgh’s International Award Scheme” được công nhận bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng có tiếng trên khắp thế giới. Đối với Việt Nam, trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương là trường đại diện đầu tiên và duy nhất ở Đồng Nai mang đến cơ hội tuyệt vời cho các em học sinh tiếp cận với chương trình này.