13.02 2024

Dự án học tập “Người nông dân hạnh phúc” – Tìm hiểu quá trình phát triển của thực vật và hạnh phúc với thành quả gieo trồng.

Để tìm hiểu quá trình nhân giống, phát triển của thực vật, từ các hình thức gieo trồng, ươm mầm từ hạt đến các cách trồng bằng hình thức giâm, chiết cây,.. các em học sinh khối 5 - IPS đã cùng tham gia thực hiện dự án “Người nông dân hạnh phúc”.

Đóng vai trò là những “người nông dân nhí”, với sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, các em đã thực hành trồng cây con từ hạt hay các bộ phận của cây trưởng thành. Sau khi cây con đã được ươm thành công, các em sử dụng những vật dụng từ chai nhựa đã qua sử dụng để tái chế thành các chậu trồng và cùng quan sát sự phát triển của cây. Qua quá trình thực hiện dự án, các em đã tiếp nhận được nhiều kiến thức khoa học thú vị về các hình thức nhân giống thực vật và trên hết là niềm vui, sự hạnh phúc khi tự tay mình trồng được các loại hoa quả mình yêu thích. Sau dự án, cây xanh do các em ươm trồng trong dự án sẽ được tiếp tục chăm sóc tại vườn thực vật của nhà trường.

-------------------------------
📖 Học tập theo dự án là phương pháp giảng dạy tạo điều kiện cho học sinh phát triển kiến thức và kỹ năng thông qua các dự án học tập. Học sinh với sự hướng dẫn của giáo viên sẽ cùng đưa ra các giải pháp, lên kế hoạch, phân chia giai đoạn, nhóm phụ trách để cùng giải quyết các vấn đề được đặt ra trong dự án. Phương pháp này góp phần thúc đẩy tư duy sáng tạo, kết hợp với nhiều kỹ năng trong quá trình thực hiện dự án sẽ giúp học sinh tiếp nhận kiến thức chủ động, thiết thực. Ở mỗi khối học, học sinh IPS sẽ có những dự án đa dạng, sinh động phù hợp với kiến thức.