16.02 2024

Dự án học tập "The second home" của các em học sinh khối 1.

"The second Home" mang ý nghĩa IPS như ngôi nhà thứ hai, ở nơi đó các con được học tập, được vui chơi cùng bạn bè, được sự chăm sóc và dạy bảo hết lòng của các cô giáo. Đây cũng là dự án học tập dành riêng cho các em học sinh khối 1. Một dự án hoàn toàn phù hợp để các con có những trải nghiệm thú vị cùng những bài học bổ ích.

Tham gia thực hiện dự án, các con đã chung tay thực hiện cây sơ đồ lớp với rất nhiều hình thức trang trí khác nhau: vẽ, tô màu, dán ảnh,...qua quá trình thực hiện các con nhớ tên và dành nhiều tình cảm cho bạn bè, các con còn học được cách quan sát, bố trí tổ nhóm trong lớp và càng thêm yêu bạn bè, thầy cô. Đây còn là điều kiện để các con tự tin thể hiện khả năng thuyết trình, bạn nào khéo tay thì thực hiện các sản phẩm mỹ thuật, đồ handmade, bạn nào có năng khiếu văn nghệ sẽ cùng hòa minh vào các tiết mục nhảy dễ thương,…Tất cả chúng con đã cùng làm việc nhóm với nhau, với sự hướng dẫn của giáo viên để hoàn thành dự án.

Dự án "The second home" là tiền đề để các con tiếp tục thực hiện các dự án chất lượng hơn, qui mô hơn và học tập được nhiều kiến thức hữu ích hơn trong học kỳ mới. Vừa học tập, phát huy thế mạnh bản thân, vừa ghi dấu những kỉ niệm về mái trường đáng yêu, chúng con thật vui và hào hứng tham gia vào các dự án học tập như dự án “The Second Home”.

-------------------------------
📖 Học tập theo dự án là phương pháp giảng dạy tạo điều kiện cho học sinh phát triển kiến thức và kỹ năng thông qua các dự án học tập. Học sinh với sự hướng dẫn của giáo viên sẽ cùng đưa ra các giải pháp, lên kế hoạch, phân chia giai đoạn, nhóm phụ trách để cùng giải quyết các vấn đề được đặt ra trong dự án. Phương pháp này góp phần thúc đẩy tư duy sáng tạo, kết hợp với nhiều kỹ năng trong quá trình thực hiện dự án sẽ giúp học sinh tiếp nhận kiến thức chủ động, thiết thực. Ở mỗi khối học, học sinh IPS sẽ có những dự án đa dạng, sinh động phù hợp với kiến thức.