06.02 2024

Dự án LƯU GIỮ HỒN VIỆT 2023 – 2024 - Học sinh khối 9 về miền di sản Huế - Quảng Trị - Quảng Bình

Hành trình thực hiện dự án “Lưu giữ hồn Việt” đã đưa các em học sinh khối 9 IPS đến với Bình - Trị - Thiên, vùng đất của những di sản và ghi dấu lịch sử oai hùng của dân tộc.

Đến với đất cố đô xưa, bên cạnh các hoạt động tìm hiểu lịch sử, khám phá văn hóa, kiến trúc của đất thành kinh, trong không gian thơ mộng của chuyến du thuyền trên dòng sông Hương, các em học sinh đã được xem trình diễn ca Huế, được học hát và được hướng dẫn biểu diễn bởi chính những nghệ nhân xứ Huế. Các em học sinh cũng đã chia thành các nhóm để thực hiện các bài phỏng vấn, thực hiện lưu ảnh, video clip để tìm hiểu chi tiết hơn loại hình nghệ thuật đặc sắc ca Huế - thể loại âm nhạc cổ truyền của Việt Nam, một hình thức diễn xướng trong cung vua phủ chúa ngày xưa.

Tạm biệt không gian cổ kính, thơ mộng của xứ Huế, hành trình “Lưu giữ hồn Việt” đưa các em đến với những chứng tích lịch sử oai hùng của dân tộc trong kháng chiến ở tỉnh Quảng Trị như: thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn. Những điểm đến giúp cho các em thêm yêu quê hương đất nước và càng tự hào về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Kết thúc hành trình Huế - Quảng Trị- Quảng Bình, các em học sinh được tận hưởng thiên nhiên trong lành và vẻ đẹp của danh thắng động Thiên Đường.

----------------------------
🗞 “Lưu giữ hồn Việt” là một dự án học tập lớn, xuyên suốt và mang tính kế thừa cho các thế hệ học sinh tiếp theo của nhà trường. Dự án được triển khai từ năm 2020, dành cho học sinh khối 8 – 12, từ học sinh khối 8 các em sẽ được tham gia dự án và thực hiện liên tục cho đến năm lớp 12. Đây là nội dung nằm trong chuỗi hoạt động chuyên môn chủ đạo của nhà trường. Thông qua hoạt động học tập trải nghiệm này học sinh có thể vận dụng được kiến thức liên môn đã được học tại trường để tìm hiểu, học hỏi góp phần lưu giữ, phát triển một số nét văn hóa, loại hình nghệ thuật đặc trưng của người Việt Nam qua từng vùng miền.