04.11 2023

[Giáo viên Sáng tạo] Tiết học mỹ thuật - Biểu cảm của sắc màu

Có thể là hình ảnh về 15 người và văn bản

Vẽ tranh theo nhạc là một cách thể hiện cảm xúc. Đến với tiết học mỹ thuật – Biểu cảm của sắc màu, những giai điệu, tiết tấu của âm thanh sẽ được hữu hình bằng những đường nét, màu sắc.  Các nét chấm, nét cọ, sắc màu như hòa nhịp cùng những giai điệu của cảm xúc. 

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang học và văn bản

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết 'IgC SCHOOL'

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học và văn bản

 

Tiết học với không gian mở, những giai điệu, nét vẽ, màu sắc cùng bay nhảy với trí tưởng tượng của học sinh. “Biểu cảm của sắc màu” giúp học sinh vừa học vừa vận động, di chuyển theo giai điệu trầm bổng của âm thanh, chuyển đổi âm nhạc và giai điệu thành những đường nét. Nền nhạc với tiết tấu, giai điệu khác nhau sẽ cho ra những đường nét đậm nhạt, uyển chuyển và mạnh mẽ theo cường độ, trường độ và âm sắc... Học sinh được thoải mái tưởng tượng, phát huy sự sáng tạo để làm thành một tác phẩm mới từ những bức tranh nhiều màu sắc. Qua đó học sinh được bồi dưỡng cảm xúc, tư duy sáng tạo trong mỹ thuật.

Có thể là hình ảnh về 6 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang học và văn bản

-------------------------------
Chương trình “Giáo viên Sáng tạo” năm học 2023 - 2024
Với mong muốn khơi dậy sự sáng tạo, nâng cao chất lượng các bài giảng của giáo viên trong hình thức truyền đạt và phương pháp tổ chức lớp, trường TH – THCS – THPT Thái Bình Dương tiếp tục tổ chức chương trình “Giáo viên Sáng tạo” năm học 2023 – 2024. Giáo viên sẽ lựa chọn và thực hiện tiết học đúng chuyên môn cũng như thể hiện sự sáng tạo của mình trong nội dung, hình thức giảng dạy. Các tiết học đều có sự tham gia góp ý của các thầy cô trong trường để giáo viên nâng cao chuyên môn, phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy.