29.09 2024

[Hoạt động hướng nghiệp] Học sinh IPS tìm hiểu môi trường học tập bậc đại học tại Đại học RMIT

Nhiều năm học qua, hoạt động hướng nghiệp, định hướng ngành nghề cũng như giúp học sinh tìm hiểu môi trường học tập bậc đại học đã được IPS đầu tư chỉn chu và bài bản. Nằm trong chuỗi chương trình này, sáng nay học sinh khối 10, 11 IPS đã cùng tham gia trải nghiệm tại Đại học RMIT Việt Nam. Hành trình đã góp phần truyền cảm hứng và kiến thức định hướng ngành nghề, lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích và năng lực học tập của học sinh, giúp các em có thêm thông tin cùng những trải nghiệm thực tế tại môi trường đại học.

Trong chương trình, sau khi được hỗ trợ các thông tin chung về môi trường học tập bậc đại học, các trắc nghiệm ngắn về nghề nghiệp cũng như những thông tin tuyển sinh, học bổng tại Đại học RMIT, học sinh IPS được chia thành các nhóm để cùng trò chuyện với các anh chị sinh viên ở những lĩnh vực học sinh quan tâm như: Logistics, nhân sự, kinh doanh, truyền thông, thiết kế,…Buổi trao đổi gần gũi và nhiều thông tin thực tế, giúp học sinh sớm xác định và lựa chọn định hướng học tập phù hợp. Sau chương trình, các anh chị sinh viên đã hướng dẫn học sinh tham quan môi trường học tập và đời sống sinh viên tại RMIT.

IPS luôn nỗ lực đem đến những trải nghiệm sinh động và bổ ích cho các em học sinh, từ học tập đến định hướng ngành nghề. Trong mối liên kết với các trường Đại học trong nước và quốc tế, IPS là nhịp cầu vững chắc, chắp cánh cho hành trình trở thành những sinh viên năng động, bản lĩnh.