06.11 2023

Học sinh IPS Đồng Nai tham gia Hội nghị Quốc tế trực tuyến về Phát triển bền vững theo mô phỏng MUN (DMUN Sustainability Forum 2023)

DMUN Sustainability Forum 2023 là hội nghị quốc tế trực tuyến về phát triển bền vững theo mô phỏng Đại Hội đồng Liên Hợp quốc. Hội nghị đã diễn ra trong 2 ngày 4 - 5/11/2023, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam,… Hội nghị là nơi các đại biểu thảo luận về dữ liệu chưa được công bố từ Dự án Môi trường Thanh niên của Energy Nomad và tìm ra giải pháp cũng như áp dụng cho quốc gia cụ thể. Các giải pháp của các đại biểu sẽ được trình bày tại Hội nghị các bên của Liên hợp quốc (COP28) tại UAE 2023, và gửi đến đến Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore để phân tích.

Có thể là hình ảnh về 14 người, phòng tin tức và văn bản cho biết 'Ic SCHOOL THAI BINH DUONG PRIMARY MIDDLE HIGH SCHOOL MEMBER YÊU THƯƠNG TÔ”NTRỌNG TRÁCH NHIỆM ACCOUNT Croatia Iceland CC SCHOOL Georgia Moldova Iraq'

Trường TH – THCS – THPT Thái Bình Dương có 25 đại biểu tham dự hội nghị. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến và giải pháp tích cực về quá trình toàn cầu hóa cũng như khu vực hóa của các chính sách phát thải ròng về 0 (net-zero).  

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang học và văn bản

Tham dự hội nghị, học sinh IPS Đồng Nai đã có cơ hội tìm hiểu các giải pháp cho những vấn đề mang tính toàn cầu như: biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo và phát triển bền vững,… Qua đó, học sinh được rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, tranh luận, phản biện và ngôn ngữ đàm phán với tư cách là một đại biểu đại diện cho một quốc gia thành viên của Liên Hợp quốc. Hội nghị còn là môi trường hiệu quả giúp học sinh thực hành kỹ năng nói trước công chúng, kỹ năng ngoại giao đồng thời gặp gỡ, giao lưu với các học sinh trên toàn thế giới. 

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học và văn bản cho biết 'IGC C SCHOOL'

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang học, phòng tin tức và văn bản

 

-----------------------------------
🗣️ DMUN được thành lập từ năm 2021, là một hội nghị quốc tế mô phỏng Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc với các cuộc thi tranh luận, viết tiểu luận, hội thảo và nhiều dự án khác trong lĩnh vực giáo dục nhằm nghiên cứu sâu hơn về các lĩnh vực chính trị, quản trị và quan hệ quốc tế, thu hút hàng nghìn người từ 138 quốc gia trên 06 lục địa tham gia hàng năm.

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang học, bàn và văn bản cho biết 'Park NOMAD 5) Singapore'