02.04 2024

Học sinh khối 5 thực hiện dự án “Nhà doanh nghiệp nhí” – sản phẩm “Nước rửa chén sinh học”

Nước rửa chén sử dụng những thành phần có chất tẩy rửa từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường là sản phẩm được các em học sinh khối 5 tự tin giới thiệu đến bạn bè, thầy cô trong buổi báo cáo dự án: “Nhà doanh nghiệp nhí” với sản phẩm “Nước rửa chén sinh học”.

Buổi báo cáo được sự nhiệt tình hưởng ứng của bạn bè, thầy cô chủ nhiệm và các thầy cô tại IPS. Để thực hiện dự án nước rửa chén sinh học, các em đã trải qua quá trình làm việc nhóm, tìm hiểu qui trình xử lý nguyên liệu, thiết kế sơ đồ tư duy qui trình sản xuất và bắt tay vào sản xuất thực tế: sơ chế, ủ nguyên liệu, đóng chai và dán nhãn.

Sản phẩm của dự án sẽ được các em học sinh khối 5 giới thiệu đến với bạn bè, gia đình và thầy cô IPS, cùng với mong muốn xây dựng nguồn quỹ hoạt động công tác xã hội tại các mái ấm – nhà mở. Đây là hoạt động rất ý nghĩa vì các em học sinh khối 5 đã vận dụng kiến thức học đươc trên lớp, thực hiện nên những sản phẩm thân thiện với môi trường, vừa có thể hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Dự án đã giúp các em học tập, vận dụng kiến thức khoa học, hướng đến sự phát triển bền vững và hỗ trợ cộng đồng.