21.01 2024

Lớp học Leader in Me dành cho Phụ huynh – Xây dựng mục tiêu cá nhân và thiết lập tuyên ngôn sứ mệnh.

Bạn đã biết cách làm thế nào để đạt được mục tiêu cá nhân và thiết lập tuyên ngôn sứ mệnh của bản thân mình chưa?

Để trả lời cho câu hỏi trên cũng như tiếp nối thành công của lớp học về thói quen 1 “Sống chủ động”, vừa qua trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương đã tổ chức lớp học thói quen số 2 “Bắt đầu bằng mục tiêu” dưới sự dẫn giải trực tiếp của cô Trần Thị Kim Tuyết - phó hiệu trưởng nhà trường và sự tham gia của quý phụ huynh. Lớp học diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi với các hoạt động thực hành làm việc nhóm để ôn lại thói quen 1, cùng nhau thảo luận để biết cách thiết lập tuyên ngôn sứ mệnh của bản thân kết hợp với đó là phần trình bày chia sẻ bài học thành công của hai bạn học sinh lớp 11 đã áp dụng việc đặt mục tiêu Smart trong học tập qua “Dự án sống xanh”. Phần chia sẻ của hai bạn học sinh như một phần tạo cảm hứng cho phụ huynh trong đặt mục tiêu của mình.

Thông qua lớp học lần này, phụ huynh thấy được sự khác biệt về mô thức và ứng xử phổ biến với mô thức và ứng xử của người hiệu quả. Bước đầu thấy được lợi ích của việc xác định kết quả trước khi hành động. Qua đó hướng dẫn phụ huynh các bước thiết lập mục tiêu theo mô hình Smart. Vận dụng kiến thức đã học vào trong cuộc sống với nguyên tắc tất cả mọi thức đều được sáng tạo hai lần. Đây cũng chính là một trong những bước đầu cơ bản trên con đường chinh phục được những mục tiêu đã đề ra.

Chủ đề "Xây dựng Văn hóa Học tập" không chỉ là một điểm đến tạm thời mà còn là cam kết của nhà trường để liên tục phát triển và lan toả kiến thức giá trị đến cả phụ huynh và học sinh.